Thông tin và hình ảnh mô tả chi tiết, hướng dẫn sử dụng sản phẩm Diễm Sao.

Những câu hỏi khách hàng thường gặp phải.

Video hướng dẫn sử dụng sản phẩm Diễm Sao tại nhà.

Kiến thức cần biết »Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết chính là cách để chúng ta phòng tránh nguy cơ sốt xuất huyết tốt nhất.Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết về đặc điểm sinh sống, hoạt động truyền bệnh của loài muỗi này.

Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

Muỗi vằn Ades aegypty là vector chính trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH).

Môi trường sản sinh muỗi sốt xuất huyết

Muỗi Aedes sinh sản quanh năm, cao nhất vào những tháng sau mùa mưa muỗi sinh sản nhiều và liên quan đến việc tích trữ nước trong bể, chum vại, cống rãnh nước hoặc nước ở đồ phế thải chai lọ, vỏ đồ hộp...

Muỗi Aedes chỉ đẻ ở các vật chứa nước sạch có sẵn trong nhà và xung quanh hiên nhà, nhất là những vật chứa có ánh sáng mặt trời chiếu rọi 30-40%/ngày (cho nước ấm). Chu kỳ phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành khoảng 11-18 ngày, khi nhiệt độ 29-31oC.

Muỗi Aedes không bay xa được (bay được khoảng 400m) nên sự di chuyển mang virus Dengue đến nơi xa là do muỗi mang virus hoặc người đang bị bệnh đi theo đường giao thông (máy bay, tầu hỏa, ô tô...) đến các nơi từ tỉnh này đến tỉnh khác.

Đặc tính săn mồi của muỗi sốt xuất huyết

Chúng tìm mồi suốt ngày, nhưng thường hoạt động tích cực vào sáng sớm và chiều mát, chỉ đậu nghỉ khi đã no máu hoặc vào ban đêm.

Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Tìm hiểu về loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Muỗi Aedes tìm chích người trong nhà hoặc ngoài hiên nhà và chỉ trú đậu tiêu máu trong nhà, chưa thấy muỗi tìm đốt người hay trú đậu ngoài nhà.

Chúng rất thích đậu trên các loại vải có màu tối đậm, nhiều lông tơ mịn: áo len, quần jean và cũng thích trú đậu trên quần áo chưa giặt giũ…

Muỗi sốt xuất huyết rất tinh ranh, nhanh nhẹn. Khi có thời cơ, sẵn sàng đáp xuống chích hút máu ngay, rồi bay đi rất nhanh, vì chúng không rình mồi, không gây mê da khi đốt như nhiều loại muỗi khác.

Cách phòng tránh muỗi sốt xuất huyết

Mật độ muỗi thường tăng vào mùa mưa, do đó, muốn phòng bệnh tốt cần phải loại bỏ được những dụng cụ chứa nước nơi muỗi đẻ trứng, hoặc thả cá ăn bọ gậy.

Mặc quần áo dài tay, ngủ mùng cả ban đêm lẫn ban ngày, không ngủ ở nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp để tránh muỗi chích (đốt).

Thoa thuốc chống muỗi lên những vùng da lộ ra ngoài để bảo vệ cơ thể mọi lúc, cả ngày lẫn đêm.Có thể dùng thuốc diệt muỗi hoặc nhang trừ muỗi.

AloBacsi.vn
Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Việt Báo (Theo_Alobacsi )
0983 720 717
1455 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, HCM